in , ,

Khiến đối phương khó nói “Không” bằng cách tung đòn liên tục

Phương pháp kết hợp

Biettuot.tv giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách giúp các bạn luôn nắm bắt được tâm và của đối phương và thuyết phục được họ.

Quay trở lại với những đòn tâm lý mà bác sĩ trị liệu Hiroyuki Ishii đã tìm tòi được sau bao năm nghiên cứu và bây giờ truyền thụ lại dưới hình thức một cuốn sách. Muốn biết là đòn tâm lý gì và sách gì thì đọc hết bài nha.
Việc kết hợp các mệnh lệnh khác nhau sẽ khiến đối phương dễ dàng phục tùng:
Phương pháp kết hợp – Khiến đối phương khó nói “Không” bằng cách tung đòn liên tục. Trong môn quyền anh, những người mới bắt đầu tập thường chỉ tung ra một đòn duy nhất trong mỗi đợt tấn công. Nếu cú đấm tung ra không chuẩn xác thì họ sẽ để lộ sơ hở cho đối phương. Thế nhưng khi đã dần quen thuộc và thành thạo hơn, họ sẽ bắt đầu tung liên tiếp nhiều đòn khác nhau trong cùng một đợt tấn công. Cho dù cú đấm đầu tiên bị hụt thì vẫn có thể hạ đo ván đối thủ bằng cú đấm thứ hai, thứ ba tiếp theo. Và cũng chính vì nhìn thấy những đòn tấn công liên tiếp như thế mà chúng ta thường cảm thấy những trận thi đấu của các cầu thủ chuyên nghiệp tuyệt vời hơn nhiều.
Việc kết hợp các mệnh lệnh khác nhau sẽ khiến đối phương dễ dàng phục tùng. Ví dụ, khi muốn con bạn dọn dẹp đồ chơi, thử nói với câu “Con hãy dọn đống đồ chơi đó đi” thì việc kết hợp các mệnh lệnh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Chẳng hạn, bạn có thể nói: “Sau khi dọn đống đồ chơi đó thì hãy lấy tờ báo kia cho mẹ.”
Phương pháp kết hợp

Nếu chỉ có mỗi một việc là phải “dọn dẹp đồ chơi”, đứa bé sẽ dễ dàng từ chối ngay nếu nó không muốn làm. Tuy nhiên, nếu nhận cùng lúc hai mệnh lệnh “dọn đồ chơi” và “đi lấy tờ báo” thì đứa bé sẽ nghĩ đến bốn trường hợp có thể xảy ra sau đây:
– Dọn đồ chơi rồi đi lấy báo
– Dọn đồ chơi nhưng không đi lấy báo
– Không dọn đồ chơi nhưng sẽ đi lấy báo
– Không dọn đồ chơi cũng không đi lấy báo.

Việc thực hiện hành động “đi lấy tờ báo” đã bao hàm giả định “dọn đồ chơi trước”, bởi chúng ta đã bảo đứa bé sau khi dọn đồ chơi xong thì đi lấy báo. Nó sẽ phân vân vì nếu đã dọn đồ chơi tức là đã đồng ý đi lấy tờ báo. Khi đó, vấn đề chọn lựa trở nên phức tạp và đứa bé cảm thấy có chút gì đó rắc rối và không ổn lắm nếu chỉ đi lấy tờ báo mà không dọn đồ chơi, hoặc chỉ dọn đồ chơi thôi mà không đi lấy tờ báo. Chắc chắn nó sẽ cảm thấy bối rối.

Khi bạn chỉ đưa ra một mệnh lệnh duy nhất, nếu đối phương không đồng ý thì sẽ dễ dàng lập tức trả lời “Không”. Nhưng việc kết hợp hai, ba mệnh lệnh trở lên sẽ khiến đối phương cảm thấy mọi việc trở nên phức tạp về mặt logic.

Lời mời khiến đối phương khó từ chối
Ví dụ, so với việc đưa ra một lời mời đơn lẻ “Đi coi phim nhé” thì cách nói “Bộ phim A vừa mới được công chiếu gần đây, cuối tuần này chúng ta đi coi nhé” sẽ đem đến hiệu quả cao hơn nhiều.
Chắc các bạn cũng nhận ra rồi nhỉ? Đó là việc kết hợp lời mời và mốc thời gian “cuối tuần này”. Trong câu nói trên, không chỉ có hai sự lựa chọn đi hay không đi mà còn liên quan đến thời gian. Nếu cuối tuần này không đi được thì có thể đi xem vào cuối tuần sau. Nếu ngày cuối tuần không đi được thì có thể đi vào các ngày trong tuần. Khi đó, vấn đề trở nên phức tạp và đối phương khó lòng từ chối. Ngoài ra, trên thực tế việc bộ phim A mới được công chiếu chỉ là một cái cớ, và việc kết hợp một cái cớ nào đó sẽ khiến đối phương dễ tiếp nhận hơn.
Phương pháp kết hợp chính là nhắm vào việc khiến đối phương cảm thấy khó cự tuyệt hơn, thay vì đưa ra những lời mời đơn lẻ. Cho nên việc các nội dung chúng ta kết hợp lại với nhau có liên quan hay không không phải là vấn đề đáng quan tâm.
2 phương pháp trên thực sự là rất có hiệu nghiệm và mình đã thử với một vài mối quan hệ có cũ có mới và đều đem lại một kết quả tốt đẹp. Ngoài 2 phương pháp trên thì ông Hiroyuki Ishii cũng đã nghiên cứu rất nhiều phương pháp khác nhau về cách giúp chúng ta điều khiển tâm lý của người khác một cách tự nhiên đến nỗi họ không hay biết là mình bị thôi miên, tuy nhiên ông cũng cảnh báo chúng ta rằng chỉ nên dùng những phương pháp này vào những việc có mục đích tốt. Và cuốn sách mà mình muốn giới thiệu cho mọi người và cũng là thứ đã giúp mình học hỏi rất nhiều từ ông Hiroyuki Ishii đó là Thuật thôi miên trong giao tiếp.
Thuật thôi miên trong giao tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức hút của những câu chuyện thương hiệu

Nghe kể chuyện Ma, nghe bằng nỗi sợ hãi hay tình yêu thương?