in ,

Khi cô đơn cũng là một loại bệnh

Sống một mình là lý do cơ bản khiến con người trở nên buồn bã, nhưng tùy hoàn cảnh mà mỗi người lại có cách cảm nhận khác nhau về nỗi cô đơn. Cùng là độc thân nhưng có phải ai cũng giống nhau đâu.
Cô đơn một mình
Đúng vậy. Có người độc thân có công ăn việc làm ổn định, ngoại hình duyên dáng, kinh tế vững vàng, nhưng cũng có những người độc thân thua kém về mọi mặt. Tuổi không còn nhỏ nhưng vẫn chưa kiếm được việc làm tử tế
Nỗi trầm uất về mặt tình cảm của những người này có lẽ là cảm giác bị cô lập. Nếu không có hẹn với ai đó thì chỉ có thể ở một mình. Vậy họ phải làm gì để không cảm thấy u sầu nữa?
Cảm thấy cô đơn dù một mình hay có người bên cạnh
Một mình thì cô đơn, nhưng nếu có ai gọi ra ngoài thì họ thường tránh mặt không muốn đi.
Thực tế có rất nhiều bệnh nhân trầm cảm đến bệnh viện trong tình trạng bỏ mặc không quan tâm đến bản thân, vài ngày không gội đầu, quần áo lót cũng chẳng buồn thay. Dù độc thân hay sống cùng người khác thì rốt cục người có thể vỗ về, ôm ấp lấy mình đến tận giây phút cuối cùng cũng chỉ là bản thân mình mà thôi.
Nhìn vào kinh nghiệm của tôi, dù có buồn bã, âu sầu tưởng chết được, nhưng trước hết ta vẫn phải trở dậy, tắm rửa, ăn cơm, di chuyển, gọi điện và nhận điện thoại của mọi người. Đó chính là điểm khởi đầu. Phải làm được điều đó thì cơ thể ta mới sản sinh ra được dopamine và serotonin. Ít nhất ta cũng phải đặt được bước chân đầu tiên trên con đường đi tìm lại sức sống cho mình, nếu không sẽ mệt mỏi vô cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạo hành bằng lời nói

Làm sao để biết đâu là người tiêu cực ?