in ,

Cái nhìn cuộc sống chân thực nhất

Nghịch cảnh, stress,mặc cảm đến với mọi thể loại người.Từ lúc bước chân nhỏ chập chững bước vào đời đến khi mái tóc đã ngà màu, hình như chúng chưa bao giờ buông tha cho một ai. Đừng nghĩ chỉ có bản thân bạn đau khổ, dày vò mà đó là điều ai cũng phải trải qua. Chỉ có một cách đó chính là làm quen với nó, chấp nhận vượt qua. Không một ai có thể né tránh hoặc không bị chi phối bởi nó.
Vượt qua nghịch cảnh
Từ quy luật tự nhiên Sinh-Lão-Bệnh-Tử, lòng dạ con người… .Trầm cảm, mệt mõi người bạn đồng hành chúng ta trên mọi nẻo đường. Từ người bần hèn đến giàu sang tất cả không thoát khỏi chứ “khổ”. Người không có hạnh phúc thì muốn biến khỏi cuộc đời, người có hạnh phúc thì nơm nớp lo sợ hạnh phúc sẽ biến mất. Bởi buổi tiệc vui nào rồi cũng sẽ tàn. Chung quy như 1 câu nói của Phật gia “Đời là bể khổ”. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cũng từng nói “Nước mắt chúng sinh nhiều hơn bốn biển”. Có phải chăng vị mặn của nước biển đến từ chính những nỗi đau của con người.
Cuộc sống không thể sống mà không thể không khổ. Quy luật tự nhiên mà con người bắt buộc phải trải qua. Chỉ có thể nâng cao sức lực chống chọi với bảo tố cuộc đời. Khi đó con người mới bình thản sống quảng đời còn lại.
Sau đây biettuot.tv đưa ra những lời khuyên hy vọng có thể giúp ích được các bạn.
Bí quyết vượt qua nghịch cảnh
1. Cuộc đời đôi khi không như mong muốn, giả sử có tốt, xấu đến đâu cũng đến lúc tàn. Hãy biết cách chấp nhận và vượt qua những điều không muốn.
2. Thế giới ai cũng khổ có phải mình bạn đâu sao không chịu vượt qua nó. Có bất kỳ người thành công nào không có nghịch cảnh, những lúc khó khăn. Chẳng qua chúng ta chỉ quan tâm đến thành công của họ, mà chưa từng quan tâm quá trình chinh phục của họ. Nếu dễ dàng quá thì đó có còn gọi là thành công không ?
3. Nếu biết sau khó khăn sau đó là hào quang liệu bạn có đau khổ như vậy không. Whitman cũng từng nói “đi về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn”. Thành công sẽ đến trước mắt. Có thứ gì vận động mà không đổi thay. Đến cả lục địa già cỗi còn bao lần còn bị chia cắt bởi các mảng kiến tạo. Nếu chấp nhận hiện tại chôn vùi trong nghịch cảnh,không vận động thì bản thân bạn hoàn toàn xứng đáng để chịu khổ đau
4. Ai cảm thấy lời nói có ích thì nghe rồi sửa chữa. Tìm thử đi trên thế giới này ai không mắc sai lầm, chỉ có trong truyện cổ tích thôi. Quan trọng là đúng lúc. Còn những người không ra gì. Hà cớ gì phải quan tâm lời nói của họ cho phiền toái cuộc đời. Hãy xem như tiếng ồn ào giữa phố xá tấp nập.
5. Sự việc ra sao do cách nhìn nhận cực đoan của mình. Cùng một sự việc xảy ra với người bạn ghét thì vui, xảy ra với mình thì buồn. Cần gì nhìn nhận ở góc độ tiêu cực đó.
6. Phải biết yêu thương, trân trọng, thông cảm những giây phút hiện tại. Những người ta đã gặp. Vì khi đó não sẽ tiết ra chất chống lại cảm xúc tiêu cực.”Tôn trọng người là trang nghiêm cho mình ” Cũng giảm bớt đối thủ. Tuy nhiên cũng đừng quá hèn nhát để người khác ức hiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cái thật và thực tại – Tâm lý học ý chí

Cảm xúc tiêu cực là cơ chế tự bảo vệ bản thân