in ,

Bạo hành bằng lời nói

Bạo hành bằng lời nói.

Trầm cảm và bạo hành bằng lời nói.

Bạo hành bằng lời nói.
Những loại bạo hành như bạo hành thể chất, bạo hành trên mạng xã hội hay bạo hành tình dục khá rõ ràng nên nạn nhân thường nhận dễ nhận ra mình đang bị bạo hành. Thế nhưng khi bị bạo hành lời nói, chính nạn nhân đôi khi cũng không nhìn thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề và không nhận ra mình đang bị ngược đãi.
Lời nói cũng có thể là một loại bạo lực
Cũng giống như các hình thức bạo hành khác, bạo hành lời nói có tác động lâu dài đến nạn nhân. Nạn nhân dễ gặp những vấn đề tâm lý như lo lắng, trầm cảm hay thậm chí là rối loạn căng thẳng sau chấn thương (Post-Traumatic Stress Disorder – PTSD). Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trẻ bị bạo hành lời nói ở nhà hoặc ở trường có nguy cơ trầm cảm và lo lắng cao hơn khi trưởng thành.
Bạo hành bằng lời nói – nguyên nhân của trầm cảm
Bạo hành lời nói cũng có thể khiến nạn nhân tin vào những điều rất tiêu cực về bản thân, từ đó ảnh hưởng đến lòng tự trọng của họ. Nạn nhân có thể cho rằng bản thân mình không có giá trị và không thể thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào. Tâm lý này tác động tiêu cực đến mọi yếu tố trong cuộc sống của nạn nhân như học tập, mối quan hệ và công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thấu hiểu chính mình – bí mật hạnh phúc

Khi cô đơn cũng là một loại bệnh